สมัยนี้เรื่องเพศสัมพันธ์ไม่ใช่เรื่องที่ต้องปิดบังแบบในสมัยก่อนอีกต่อไป คนจำนวนมากเริ่มเปิดใจและเริ่มเรียนรู้ที่จะมีความสุขกับเพศสัมพันธ์มากขึ้นกว่าสมัยก่อน จากเดิมที่มันเหมือนกับเป็นเรื่องต้องห้าม ตอนนี้กลับกลายเป็นว่าใครๆก็สามารถพูดเรื่องนี้ได้อย่างเปิดเผย แน่นอนว่าเรื่องเพศสัมพันธ์แบบในหนังผู้ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนวัยไหนควรรับรู้ไว้เป็นความรู้มันไม่เสียหายค่ะ การมีเพศสัมพันธ์แบบในหนังผู้ใหญ่นั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติธรรมชาติของมนุษย์เราเพราะมนุษย์เรามักจะมีเพศสัมพันธ์เหมือนในหนังผู้ใหญ่เพื่อมีทายาทสืบต่อกันไปนั่นเอง ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะไม่มีการเผยแพร่ความรู้หรือเปิดเผยในเรื่องการมีเพศสัมพันธ์แบบในหนังผู้ใหญ่อย่างแพร่หลาย เนื่องจากสมัยก่อนคนไทยหลายคนมีอคติกับเรื่องเซ็กส์ ต่างจากสมัยนี้ที่อะไรหลายๆอย่างเปิดเผยมากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของหนังผู้ใหญ่เนี่ยสมควรที่จะให้ความรู้กับทุกๆคนอย่างแพร่หลายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ไม่พร้อม ส่งผลถึงความเสี่ยงของโรคต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นจากเซ็กส์ เพียงแค่ไม่ได้เตรียมพร้อมสำหรับการมีเซ็กส์ที่ปลอดภัย ดังนั้น เรามาดูความลับของเซ็กส์ที่หลายคนยังไม่เคยรู้
1. ถึงจะไม่ได้เสร็จข้างในแต่ก็สามารถตั้งท้องได้ วัยรุ่นจำนวนมากไม่เข้าใจในจุดนี้ เพราะคิดว่าถ้าเอาออกมาเสร็จข้างนอกจะปลอดภัยและไม่ต้องกลัวตั้งท้อง แต่ชีวิตจริงมันไม่เหมือนในหนังผู้ใหญ่ แถมหลายๆคนมักจะไม่มีความรู้เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์อย่างถูกต้องถูกวิธีและมีความเชื่อผิดๆว่าหากมีการหลั่งน้ำอสุจิภายนอก จะทำให้ฝ่ายหญิงไม่เกิดการตั้งครรภ์แต่บอกเลยนะคะว่าความเชื่อนี้ถือว่าเป็นความเชื่อที่ผิดค่ะ ถึงจะยังไม่เสร็จกิจกรรม ก็มีน้ำเชื้อที่เล็ดลอดออกมาได้ด้วยเช่นกัน โดยไม่ต้องถึงจุดสุดยอดเลยด้วยซ้ำ เรื่องนี้หลายคนยังเข้าใจผิดกันอยู่ หากจะป้องกันให้ชัวร์ต้องใช้ยาคุมกำเนิดและถุงยางอนามัย
2. ครั้งแรกสดได้ จริงๆแล้วเรื่องของครั้งแรกหรือครั้งไหนๆมันก็มีความเสี่ยงที่จะท้องได้ทั้งนั้น เพราะการที่เกิดปฏิสนธิภายใน ก็คือการตั้งครรภ์ขึ้นมาแล้วนั่นเอง ไม่เกี่ยวหรอกว่าจะเป็นครั้งแรกหรือครั้งที่ 2 ประเด็นสำคัญคือไม่ว่าครั้งไหนก็ต้องป้องกันด้วยถุงยางอนามัยทุกครั้ง อีกหนึ่งอย่างที่ลืมไม่ได้คือในการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกต้องป้องกันในเรื่องของความสะอาดให้ดี
3. พูดเรื่องเซ็กส์แล้วทำไมต้องอาย นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความลับที่หลายคนไม่รู้เหมือนกัน เนื่องจากสังคมไทยถูกปลูกฝังมาให้มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องที่ผิด เมื่อไหร่ก็ตามที่พูดถึงเรื่องเหล่านี้มักจะถูกมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีจนเกิดความอับอาย ทั้งที่ความจริงแล้วควรจะมีการปลูกฝังที่ถูกต้องและมีการสอนวิธีที่เหมาะสมในการมีเซ็กส์ต่างหาก เมื่อหลายคนไม่กล้าพูดเรื่องนี้ จึงทำให้มีปัญหามากยิ่งขึ้น เรื่องเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องที่น่าอายจริงๆหรอคะทั้งๆที่ทุกๆคนที่มีชีวิตอยู่ในปัจจุบันนี้ ก็เกิดขึ้นมาจากความรักและเซ็กส์ทั้งนั้น ดังนั้นเราควรเปลี่ยนมุมมองและเปลี่ยนเรื่องนี้ให้กลายเป็นเรื่องปกติที่สามารถพูดคุยหรือสอนกันได้